Whyworldhot.com Header Image

Google เปลี่ยนหน้า Homepage เป็นสีดำรณรงค์ลดโลกร้อน


Google เปลี่ยนหน้า Homepage เป็นสีดำรณรงค์ลดโลกร้อนตามโครงการที่มีชื่อว่า Earth Hour ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ แต่จากหลักฐานที่มีอยู่ปัจจุบันพบว่าการเปลี่ยนหน้า Homepage เป็นสีดำจะลดการใช้พลังงานลงน้อยมาก โครงการนี้จึงทำเพียง 1 วันเพื่อการรณงรค์เท่านั้นเพราะไม่ได้เป็นการช่วยประหยัดพลังงานตามที่หลายคนคาดไว้แต่อย่างใด

ในเว็บไซต์ของ Google ประเทศไทยกล่าวว่า
“ในวันนี้ผู้ใช้ Google ในประเทศไทยจะเห็นว่าเรา “ปิดไฟ” ที่หน้าโฮมเพจ Google.co.th เพื่อสร้างการรับรู้ถึงโครงการร่วมประหยัดพลังงานทั่วโลกซึ่งมีชื่อว่า Earth Hour

วัน เสาร์ที่ 29 มีนาคม 2008 นี้ Earth Hour ขอเชิญชวนทุกคนในโลกนี้ปิดไฟเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง ตั้งแต่ 20.00? 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในประเทศของตน ในวันนี้ เมืองต่าง ๆ ทั่วโลก เช่น โคเปนเฮเกน ชิคาโก้ เมลเบิร์น ดูไบ และ เทลอาวิฟ จะจัดงานเพื่อแสดงความมุ่งมั่นในการประหยัดพลังงานของตน

เนื่อง จากบริษัทของเรามีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยสร้างความใส่ใจในสิ่งแวดล้อมและการ ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เราจึงสนับสนุนแคมเปญ Earth Hour อย่างเต็มที่ และได้ปิดไฟที่โฮมเพจของเราวันนี้เพื่อช่วยสร้างกระแสการรับรู้ให้กับงานที่ เราหวังว่าจะประสบความสำเร็จไปทั่วโลก

ทำไม Google จึงเลือกสนับสนุนองค์กรนี้
เราเชื่อมั่นว่าเราต้องทำหน้าที่เพื่อร่วมต่อสู้กับภาวะโลกร้อน และพบว่า Earth Hour เป็นโครงการที่สำคัญและทันสถานการณ์ นอกจากนี้ เรายังคิดว่าไอเดียในการ ?ปิดไฟ? เป็นสิ่งที่ผู้คนหลายพันล้านคนทั่วโลกสามารถมีส่วนร่วมได้ สั้นๆ ก็คือ เราชอบ ก็เลยทำอะไรสักอย่างขึ้นมา

ทำไม Google จึงไม่เปลี่ยนหน้าโฮมเพจเป็นสีดำตลอดไป
เรามุ่งมั่นที่จะลดผลกระทบของภาวะโลกร้อนโดยกระตุ้นให้มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่หลักฐานที่เรามีอยู่ปัจจุบัน (http://googleblog.blogspot.com/2007/08/is-black-new-green.html) แสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนพื้นหลังให้เป็นสีดำอย่างถาวรนั้นไม่เป็นประโยชน์ ต่อสิ่งแวดล้อมหรือต่อผุ้ใช้งาน อย่างไรก็ตาม เราพยายามมองหาวิธีที่จะปรับปรุงประสบการณ์ใช้งานของผู้ใช้ให้ดีขึ้นอยู่ เสมอ อย่างไรก็ตาม ถ้ามีการวิจัยค้นพบสิ่งใหม่ ๆ เราก็อาจจะเปลี่ยนใจในเรื่องนี้

ฉันจะทำอย่างไรเพื่อให้ Google ทำแบบนี้กับองค์กรหรือโครงการของฉันบ้าง
เรายินดีต้อนรับไอเดียต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีที่เราจะแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้น แม้ว่าเราจะไม่สามารถรับประกันได้ว่าจะแสดงบนหน้าโฮมเพจ Google หรือตอบสนองทุกคำค้นหา แต่เราอ่านอีเมลทุกฉบับที่ได้รับและอยากฟังความเห็นจากคุณว่าเราควรร่วมมือ กับองค์กรใดบ้าง หากต้องการส่งข้อเสนอมาให้เรา กรุณาส่งมาที่ [email protected]

จาก http://www.google.co.th/intl/th_th/earthhour/

8 Responses to “Google เปลี่ยนหน้า Homepage เป็นสีดำรณรงค์ลดโลกร้อน”

 1. ทินภัทร พูดว่า:

  ใกล้แล่วล่ะ ชาวถนนจอมทอง ปิดไฟ แค่ 1 ชั่วโมง ก็พอ เวลา 20:00 น. – 21:00 น. ลดโลกร้อน ขอบคุณครับ

 2. O be one พูดว่า:

  เห็นทีแรกนึกว่า Google หน้าดำไว้ทุกข์ให้บุคคลระดับโลก แต่ที่ใหนได้ รณรงค์ประหยัดพลังงานเพื่อลดภาวะ โลกร้อน น่าจะบริจากเงินช่วยหรือทำอย่างอื่น

  เห็นผลชัดกว่ามัยพี่

 3. kradarndum พูดว่า:

  บางอย่างที่ ทำให้โลกร้อน ขึ้นอย่างมาก ก็ไม่มีใครกล้า หยุด คุณกล้า หยุด โรงงาน ใหญ่ ไหมครับ

 4. nattakarn พูดว่า:

  วัน เสาร์ที่ 29 มีนาคม 2008 ผิดวัน ผิดปี นะครับ แก้ไขเป็น วัน เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2009 ด้วยครับ

 5. preor พูดว่า:

  หยุดภาวะโลกร้อน

 6. แนน พูดว่า:

  มันช่วยได้จริงหรอ

 7. Simply พูดว่า:

  I have really come to like this site. At initially, I decided it wasn’t the best, but it has certainly grown on me. Nice job enticing me in haha.

 8. female Ukraine escort พูดว่า:

  This particular gorgeous and educational report, thank you very much. Utilize this web page for a companion said. I am constantly followed. To receive much more information about it subject matter the examples below net sites might adhere to

Leave a Reply